B Fresh : Anti-microbial Sachet ซองบรรจุสารยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อ

 

อากาศร้อนแบบนี้…. เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้อาหารเน่าเสีย โดยเฉพาะสภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทย ที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการเก็บขนม เบเกอรี่ และอาหารทั่วไปเป็นเวลานาน  สารกันบูดจึงถูกนำมาเป็นส่วนผสม เพื่อยืดอายุการขายผลิตภัณฑ์ ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวของเรา ที่อาจเกิดขึ้นจากการรับประทานสารเคมีติดต่อกันเป็นเวลานานได้นะคะ

“B Fresh : Anti-microbial Sachet ซองบรรจุสารยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อ” ของนาโนเทค สวทช.พัฒนาขึ้นเพื่อยืดระยะเวลาในการเก็บรักษาเบเกอรี่  รวมทั้งลดหรือทดแทนการใช้สารกันบูด โดยใช้สารสำคัญเป็นสารสกัดธรรมชาติที่มีความปลอดภัยตาม FDA โดยไม่ส่งผลต่อเนื้อสัมผัสและรสชาติของผลิตภัณฑ์ค่ะ

……………………………………………………………

นักวิจัย ดร.กมลวรรณ ธรรมเจริญ และคณะ

ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ

pr@nanotec.or.th